Top những câu nói hay về sách đáng suy ngẫm nhất mọi thời đại

Đăng bởi Minh Tiến - Lượt xem 1.7k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Gửi tới những anh chàng, cô nàng “mọt sách” dễ thương top những câu nói hay về sách của người nổi tiếng. Với nhiều người, dù là mọt sách hay không phải mọt sách, thì sách là nguồn kiến thức vô tận mang đến những kiến thức vô cùng rộng lớn, mà chỉ đọc sách ta mới biết, mới hiểu được.
Những câu nói hay về thói quen đọc sách là nguồn động viên, khích lệ chúng ta hãy cầm sách lên và đọc nhé! Đừng bỏ lỡ nha!

Những câu nói hay về sách của những người nổi tiếng

Những câu nói hay về sách của những người nổi tiếng, đó là những câu nói nổi tiếng về thói quen đọc sách, những câu nói bất hủ về giá trị của sách. Chính những người nổi tiếng, triệu phú…đã trở nên nhờ đọc sách mỗi ngày
Nếu bạn cũng muốn mình thành công và trở nên nổi tiếng thì hãy đọc sách, để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống này nhé!
1.Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.(Danh ngôn sống)
2.Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.(W.Churchill)
3.Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. (Vi Hiền Truyện)
4.Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ)
5.Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.(Gustavơ Lebon)
6.Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. (N.Ôxtơrốpxki)
7.Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.(V.Ôbrưsép)
8.Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các .(Henry David Thoreau)
9.Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng
đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.(Henry David Thoreau)
10.Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.(Mark Twain)
11.Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.(Voltaire)
12.Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.
13.Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
14.Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.(Louisa May Alcott)
15.Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.(Rene Descartes)
Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.(Victor Hugo)
Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.(Thomas Carlyle)
18.Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.(Thomas Carlyle )
19.. Đừng bao giờ cho mượn sách chưa ai từng trả lại chúng. những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.(Anatole France)
20.Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.(John Adams)
21.biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị(Aldous Huxley)
22. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.(Robertson Davies)
23. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.(Denis Diderot)
24. Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra?(Italo Valvino)
25. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.(Robertson Davies)
26. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.(Barack Obama)
27.Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.(Barack Obama)

#Những câu nói hay về thói quen đọc sách

Mỗi người chúng ta ai cũng nên rèn luyện cho mình thói quen đọc sách, cùng đọc những câu nói hay về thói quen đọc sách để thấy những giá trị khi đọc sách mỗi ngày nhé. Đọc những cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta trưởng thành và thành công hơn. Cùng theo dõi nhé!
+ Khi giở đến trang cuối cùng của cuốn sách, bạn cảm thấy như mình vừa chia tay với người thân yêu nào đó thì cuốn sách đó sẽ là một cuốn sách hay.
+ Căn phòng không sách giống như thư viện có thể xác mà không có tâm và linh hồn.
+ Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người khác đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì người khác đang nghĩ.
+ hững cuốn sách ta đã đọc và những người ta đã gặp là hai cách làm cuộc đời ta thay đổi.
+ Chỉ có sách mới cho ta biết tới sự thật, cái đẹp hoàn mỹ và tình yêu.
+ Sách là một phép thuật di động độc đáo.
+ Bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách hay, ở đâu đó trên thế giới, một cánh cửa sẽ mở ra để cho phép nhiều ánh sáng hơn.
+ Nếu chúng ta bắt gặp một người đàn ông có trí tuệ hiếm, chúng ta nên hỏi anh ta đọc những cuốn sách nào.
+ Đọc sách cho chúng ta một nơi nào đó để đi khi chúng ta phải ở nơi chúng ta đang ở.
+ Đọc sách sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.
+ Bất cứ ai nói rằng họ chỉ có một cuộc đời để sống chắc chắn họ không biết đọc một cuốn sách.
+ Tôi nghĩ về cuộc sống như một cuốn sách tốt. Càng đi sâu vào nó, nó càng bắt đầu có ý nghĩa.
+ Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.
+ Có rất nhiều cách để mở rộng thế giới trẻ con của bạn và sách là cách tốt nhất giúp bạn thực hiện điều đó.
+ Bất kỳ cuốn sách nào giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, để đọc một trong những nhu cầu sâu sắc và tiếp tục của mình, đều tốt cho trẻ.
+ Bạn có thể mua hạnh phúc nhưng bạn có thể mua sách và loại đó cũng giống như vậy.
+ Những cuốn sách tuyệt vời giúp bạn hiểu, và chúng giúp bạn cảm thấy được hiểu.
+ Có rất nhiều sự khác biệt giữa một người đàn ông háo hức muốn đọc một cuốn sách và người đàn ông mệt mỏi muốn có một cuốn sách để đọc.
+ Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay.
+ Một cuốn sách là một phiên bản của thế giới. Nếu bạn không thích nó, hãy bỏ qua nó hoặc trả lại phiên bản của riêng bạn.

>> Xem thêm:  1009+ stt hay thanh xuân tuổi 16 mộng mơ đặc sắc nhất

Những câu stt hay về đọc sách mà bạn nên biết

Sách là một phương tiện tri thức hữu hiệu nhất giúp con người hiểu biết và thành công hơn. Những câu stt hay về đọc sách sẽ giúp chúng ta nhận biết được giá trị của những cuốn sách hay, hãy hình thành cho mình thói quen đọc sách, văn hóa đọc sách để thu lượm những điều tốt đẹp nhất từ các cuốn sách hay nhé!
+ Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable. – Louisa May Alcott
Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng kỹ, thưởng thức càng nhiều.
+ What we become depends on what we read after all of the professors have finished with us. The greatest university of all is a collection of books. – Thomas Carlyle
Chúng ta sẽ trở thành cái gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.
+ Our lives change in two ways:through the people we meet and the books we read. – Harvey MacKay
Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
+ Never lend books – nobody ever returns them; the only books I have in my library are those which people have lent me. – Anatole France
Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.
+ A person who won't read has no advantage over one who can't read. – Mark Twain
Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc.
+ If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking. – Haruki Murakami
Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.
+ There is no proper time and place for reading. When the mood for reading comes, one can read anywhere. – Lâm Ngữ Đường
Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.
+ It is from books that wise people derive consolation in the troubles of life. – Victor Hugo
Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.
+ Be careful about reading health books. You may die of a misprint. – Mark Twain
Hãy khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.

Những câu nói của Bác về việc đọc sách hay nhất

Những câu nói của bác về việc đọc sách có giá trị lớn, giúp giới trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, tích luỹ kiến thức, xây dựng tương lai. Ngay dưới đây, chúng ta cùng nhau tham khảo ngay dưới đây nhé!
1. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
2. Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới.
3. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.
4. Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.
5. Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách… Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác.
6. Có sự quyến rũ ở một thư viện đầy sách hay đến mức tôi không thể chốn lại sự cám dỗ đắm mình vào đọc sách.
7. Có thể bỏ lỡ một bữa cơm nếu bạn phải làm thế, nhưng đừng bỏ lỡ một cuốn sách.
8. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.
9. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.
10. Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết; tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc.
11. Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.
12. Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.
13. Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.
14. Chúng tôi có quan điểm rằng thay vì để sách mốc meo đằng sau lưới sắt, cách xa khỏi những ánh mắt phàm tục, tốt hơn là để chúng sờn đi vì được đọc.
15. Để vàng, để bạc không bằng để sách cho con.
16. Đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”.
17. Đọc mỗi lúc chờ đợi; đọc mỗi giờ; đọc trong thời gian rảnh rỗi; đọc trong lúc lao động; đọc khi đi vào; đọc khi đi ra. Công việc tâm trí chỉ đơn giản là: đọc để dẫn dắt.
18. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.
19. Đọc sách khi còn trẻ như nhìn trăng qua khe cửa; đọc sách lúc đứng tuổi như nhìn trăng ở ngoài sân; đọc sách lúc về già như nhìn trăng trên sân thượng.
20. Đọc sách không cần nhiều, đọc một chữ đem áp dụng làm việc được một chữ, thế là được.
21. Đọc sách là một trong những niềm vui của cuộc sống, và một khi bạn bắt đầu, bạn không thể ngừng lại được, và bạn có biết bao nhiêu câu chuyện để chờ đợi.
22. Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.
23. Đừng chỉ đọc thứ dễ đọc. Bạn có thể sẽ được giải trí, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhờ nó mà phát triển.
24. Đừng đọc cho vui giống như trẻ con, hay giống như kẻ , đọc vì muốn được chỉ dẫn. Không, hãy đọc để sống.
25. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.
26. Giá của cuốn sách không quan trọng. Cái giá mà bạn phải trả nếu không đọc nó mới quan trọng.
27. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.
28. Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu.
29. Hãy đọc một giờ mỗi ngày về lĩnh vực bạn đã lựa chọn. Điều này tương đương khoảng một cuốn sách mỗi tuần, năm mươi cuốn sách mỗi năm, và sẽ đảm bảo cho thành công của bạn.
30. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.
31. Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.
32. Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.
33. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả.
34. Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.

>> Xem thêm:  Hót hòn họt 109 stt đểu vl, cực bựa được săn đón nhất hiện nay

Những câu nói hay về sách ngắn gọn nhất

Những câu nói hay về sách ngắn gọn sẽ là cầu nối giúp bạn đến gần hơn với tri thức, giúp bạn luôn vui vẻ, lạc quan và có cách xử lý mọi điều tốt nhất. Cùng nhau đọc và rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình nhé!
1. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều. – Dr Seuss
2. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. – Barack Obama
3. Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ. – Thomas Carlyle
4. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn. – Khuyết danh
5. Như một đứa trẻ đọc truyện, điều tồi tệ là khi bạn đọc đến hồi kết, và thế rồi xong. Ý tôi là thật đau khổ khi truyện không còn thêm nữa. – Robert Creeley
6. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. – Voltaire
7. Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi. – Mahatma Gandhi
8. Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan. – Alexander Hamilton
9. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người. – Heinrich Heine
10. Tôi càng đọc, tôi càng suy ngẫm; và tôi càng được nhiều, tôi càng có thể tin chắc mình không biết điều gì. –Voltaire
11. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc. – Harvey MacKay
12. Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó. – Danh ngôn La Tinh
13. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. – W.Churchill)
14. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. – J.Milton
15. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. – Vi Hiền Truyện
16. Chỉ nên coi việc đọc sách là sự gợi ý, sự nhắc nhở nhận từ những người thông thái từng trải, tựa hồ trái táo của Adam Eva kích thích sự sống phát triển. – Son. H
17. Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng. – Albert Einstein
18. Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách! Chỉ cuốn sách mới “trò chuyện” với con người không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, khuyên bảo và cung cấp những định hướng cần thiết. Trong sách có những bí mật của đạo đức – quy tắc của lương tâm… – GS.TSKH Mikhain Phiôđôrôvích Nhenasep
19. Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình. – Mark Twain –
20. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. – Voltaire
21. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. – Henry David Thoreau
22. Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách. – Krupxkaia
23. Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy. – Mann Horace
24. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả. – Damiron
25. Sau một giờ đọc sách thì khổ nào của tôi cũng biến mất. – Môngtexkiơ
26. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. – Môngtexkiơ
27. Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở. – Thomas Carlyle
28. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn. – Mark Twain
29. Cần phải yêu mến và tin vào sách. Cần rèn luyện cho mình thói quen thực hành và kỹ năng dùng sách để làm việc. – N. Rubakin
30. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay. – Gustavơ Lebon
31. Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… – Phaghe
32. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. – N.Ôxtơrốpxki
33. Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy. – V.Ôbrưsép

>> Xem thêm:  Tha thứ là điều mà chúng ta nên học nhất. Đó là cách thức duy nhất để chúng ta chuộc lại lỗi lầm. Tha thứ cho những điều không tốt đẹp của thế giới, tha thứ cho người khác vì những tổn thương họ gây ra cho ta, tha thứ cho những tính xấu, như thế mới khiến cho tâm hồn lúc nào cũng được thoải mái.

Những câu nói hay về sách và tình yêu

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về sách và tình yêu, giúp bạn nhận ra được chân lý của riêng mình. Các bạn nên đọc ít nhất một lần nhé. Đó chính là kim chỉ nam theo sát bạn suốt đời.
-Nếu em hiểu tình yêu là chiếc lá xanh tươi
Chắc em sẽ hiểu nỗi đau mùa lá rụng
– Becxonop
-Nếu một người đàn ông chìa tay ra cho tôi. Nếu ngón tay của anh ấy ấm áp. Thì việc anh là ai thực ra đối với tôi đã không còn quan trọng nữa.
– An Ni Bảo Bối
-Từng có khi nào, bạn đã về đến nhà, bạn bè gọi điện tới rủ đi chơi, bạn không nói một lời, lập tức khoác áo ra ngoài. Nhưng bây giờ bạn uể oải nói: “Đã về nhà rồi, không đi đâu, đang mệt”. Thời khắc này, cuối cùng bạn đã hiểu, mình đã già
– Trương Tiểu Nhàn
-Em muốn cho anh biết rằng em là một đứa con gái u sầu, thất thường, hẹp hòi, ghen tuông, cùng nhiều tính xấu khác, và em muốn anh hứa với em rằng anh có thể chịu đựng tất cả chuyện đó, bởi vì khi đó em là chính em, và anh là người em cần.
– Jeaniene Frost
-Một mình trên đường là nỗi cô đơn tuyệt vời nhất. Bồng bềnh. Phiêu diêu. Cảm giác không ai theo kịp mình, thấy mình như con bướm cứ chập chờn, chập chờn, không ai nắm bắt được. Vậy là không cần diễn, không cần đối phó; vậy là gương mặt cứ mềm ra, ngây ngây; vậy là ý nghĩ mông mênh, vu vơ không ra đầu cuối, đang nhớ người này, sực nhớ người kia…
– Nguyễn Ngọc Tư
-Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…
– Khuyết Danh
-Ngày nhỏ cứ nghĩ rằng, mai này nếu yêu một người sẽ bất chấp tất cả để theo đuổi người ấy. Lớn lên rồi mới biết, để ở bên một người, chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ.
– Khuyết Danh
-Rất nhiều năm sau này, tôi vô tình tìm được blog của cô gái ấy. Từ trang đầu tiên đọc đến trang cuối cùng, trước trước sau sau tất cả trong hai năm sinh viên, đều là những tổn thương cô ấy vì tôi mà chịu. Mặc dù cô ấy biết tôi không thể yêu mình, thì cũng chưa từng quên tôi. Tôi cảm thấy vô cùng xúc động, cũng bất lực. Trên đời này, luôn có một vài người mà bạn không cách nào yêu, bạn nhất định phải phụ lòng họ.
– Khuyết Danh
-Tôi không muốn làm một người phụ nữ thông minh. Cũng chẳng muốn là người giỏi giang, tháo vát. Bọn họ thường rất cô đơn. Cứ chống chọi một mình với thế giới để bảo vệ sự tổn thương của chính mình. Đàn ông của họ cũng chẳng phải loại tầm thường. Chính vì vậy mà ngày nào cũng là một cuộc đấu trí. Thử hỏi có phức tạp không? Chi bằng có thể ngồi xuống cùng nhau, nói chuyện nấu súp, làm vườn, tăng cân, bỏ trốn…
– Phan Ý Yên
-Bạn sẽ biết rõ một người hơn rất nhiều dựa vào những gì anh ta thể hiện vào những ngày cuối cùng của một mối quan hệ chứ không phải bởi những gì anh ta đã làm vào buổi đầu tiên.
– Phan Ý Yên
-Thỉnh thoảng bạn sẽ mong muốn đến vội vã nói chuyện với một người. Chỉ là điều gì đó thật bé, thật vụn vặt thôi, kiểu cái cây ngoài cửa sổ tự nhiên bớt xanh hay cơn mưa chiều nay khiến bạn thèm ăn ngô nướng. Nhưng rồi bạn dừng lại. Vì bạn nhận ra người ấy đã trở thành một người khác mất rồi…
Và nó thật tệ. Bởi bạn nhớ họ biết bao!
– Phan Ý Yên
-Khi bạn thực sự đến ai đó, lỗi lầm của họ sẽ không bao giờ có thể thay đổi được tình cảm của bạn. Bởi chỉ lý trí là nổi giận, còn trái tim mãi mãi giữ những nhịp yêu thương…
– Phan Ý Yên
Hi vọng khi đọc xong những câu nói hay về sách trên đây, thì bạn sẽ hình thành cho mình một thói quen đọc sách và văn hóa đọc sách nhé. Những kiến thức trong các cuốn sách hay mang lại cho chúng ta vô cùng lớn lao. Cùng chia sẻ những câu nói hay trong sách, những câu châm ngôn bất hủ khi đọc sách và các cuốn sách hay bạn đã đọc để các bạn đọc cùng chia sẻ!

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"