Top 11 câu nói hay nhất có thể thức tỉnh tâm hồn bạn

Đăng bởi Thanh Sơn - Lượt xem 4
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Cuộc sống luôn có những xô bồ buộc chúng ta phải nặng gánh lo toan. Nhưng tâm có an thì cuộc sống mới nhàn. Dưới đây là một số câu thiên ngữ thức tỉnh tâm hồn bạn giúp bạn có cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Hãy cùng toplist tìm hiểu ngay nhé.

Sở dĩ người ta đau khổ là do đeo đuổi những thứ sai lầm.

Con người luôn vì những thứ hào nhoáng mà dành cả đời để theo đuổi nhưng lại không biết trân quý những thứ giản đơn xung quanh mình. Những gì không thuộc về mình ắt sẽ tan biến, cố chấp theo đuổi cuối cùng chỉ chuốc lấy những sai lầm.

Bạn hãy luôn cảm ơn những ai tạo ra nghịch cảnh cho bạn.

W.Church Chiil đã từng nói “Chính vì ngược gió mà những con diều bay lên cao”. Mọi chông gai luôn là cơ hội ta thử thách . Thành quả mà ta nhận được sau những ấy là: kiên trì, khiêm tốn, bài học kinh nghiệm,… Mưa càng lớn cầu vồng càng rõ.

Khi đang vui, bạn nên nghĩ rằng niềm vui này không vĩnh hằng. Khi đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn

Cuộc đời vốn vô thường, vạn biến, không có gì là hạnh phúc mãi mãi, không có gì là đau khổ trường tồn. Vì vậy, khi đang hạnh phúc hãy biết trân quý, lúc đau khổ tuyệt vọng hãy cứ lạc quan.

>> Xem thêm:  1000+ những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu vô cùng ý nghĩa

Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

Mỗi vết thương là một sự trưởng thành, mỗi vấp ngã là một lần đứng dậy bước cao hơn. Đừng sợ bị ngã cũng đừng sợ bị thương, chỉ khi bạn sợ vấp ngã, sợ đau thương mà thôi.

Đừng nên có bất mãn người khác hoài. Bạn hãy quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính mình

Không ai là , thánh nhân cũng vậy. Thế thì tại sao ta đòi hỏi người khác phải hoàn hảo trong khi chính mình thì không? Tốt hơn hết là hãy rèn luyện bản thân để ta hôm nay tốt hơn ta hôm qua. Đó mới thực đáng quý.

Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời

Cái khó là ủa làm người trồng người chứ hủy hoại một con người, đôi khi chỉ cần một lời nói. Câu thiên ngữ khuyên chúng ta nên cẩn trong trong lời ăn tiếng nói tránh làm tổn thương đến người khác.

Thật sự không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Chẳng lẽ khi bị chó điên cắn một phát, bạn phải chạy đến cắn con chó đó một phát?

Ta sống cho ta chứ chẳng vì bất cứ ai cả. Bởi vậy, với những kẻ ghét ta, mặc cho là đố kị hay bất kì nguyên do nào khác, hay cứ tiến về phía trước, đừng bận tâm phía sau lưng.

>> Xem thêm:  Trọn bộ những cap hay ngắn được giới trẻ săn đón nhất hiện nay

Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích

Thời gian vốn tuyến tính một đi không trở lại. Dành thời gian cho những người ta yêu thương hay những kẻ ta căm ghét? là ở bạn.

Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong trí tưởng tượng của mình

Mọi tưởng tượng đều đẹp hơn thực tế ngàn lần. Với bất cứ điều gì xây dựng trên tưởng tưởng của bạn, hãy giảm sự lung linh đi chừng đó lần, bạn nhận được hiện thực. Đó là chân lí.

Hao tổn tâm lực để chú ý người khác sao bằng dành chút tâm lực phản tỉnh bản thân?

Cuộc sống đáng sống khi mà chúng ta sống hết mình, yêu hết mình. Nếu chỉ bận tâm đến người khác thì chẳng hóa ra ta đang sống hộ người chẳng phải sống cho mình.

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"


Đừng vì một chút tranh chấp mà đánh mất chí thân. Đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác.

Câu thiên ngữ khuyên răn con người lấy chữ nhẫn làm tâm. Tình bạn, tình thân là những quý báu trong cuộc đời con người do vun đắp mà nên, là thứ tình cảm khó vun trồng, dễ đánh mất. Vì vậy ta nên trân trọng, bảo vệ nó.
Cuộc sống của chúng ta đáng trân quý hơn nhưng gì bạn thấy. Có lúc bế tắc, có lúc tuyệt vọng, xét cho cùng chỉ là tâm không an. Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn.