Tổng hợp những lời Phật dạy hay nhất về tình yêu cuộc sống đạo làm người…cực sâu sắc & ý nghĩa

Đăng bởi Thu Quỳnh - Lượt xem 1.7k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Chúng ta hãy cùng những lời Phật dạy hay nhất về cuộc sống, tình yêu, tình bạn cũng như đạo lý làm người qua những câu chuyện Phật giáo, bài thơ phật giáo, những câu nói hay nhất của phật giáo… vô cùng . Có thể nói dầu đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử của loài người nhưng những lời Phật dạy hay, sâu sắc luôn giúp bạn có niềm tin vào cuộc sống an vui hạnh phúc. Đó là những lời phật dạy về tình yêu cuộc sống, về đạo lý làm người, về nhân quả báo ứng….Dường như Đức Phật là bậc Đại Y Vương có thể chữa được mọi căn bệnh trong thiên hạ. Những câu nói hay của Ngài có thể giúp chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc, giúp tâm an lạc và cứu rỗi chúng sinh. Bất cứ ai khi phiền muộn chỉ cần lắng nghe những lời dạy của Phật sẽ tự nhiên được thảnh thơi, gạt bỏ tham sân si mà đối diện với mọi việc trong cuộc đời.

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Và bây giờ hãy cùng đọc, cùng ngẫm những chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây nhé!

1. Những Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Nhân Duyên Vợ Chồng Càng Đọc Càng Thấm

“Hỏi thế gian tình ái là chi? Mà đôi lứa thề nguyền sống chết“. Tình yêu là gì? Là cái gì? Tại sao Tình Yêu luôn khiến cho người ta trăm ngàn khổ ải, đứt ruột đứt gan nhưng vẫn lao như thiêu thân để được yêu được thương? Tại sao có những đôi tha thiết yêu nhau thề non hẹn biển ngỡ như không thể sống được với nhau nhưng rồi vẫn dứt áo ra đi như chưa từng quen biết? Lại có những đôi vừa gặp đã thành quen rồi nên duyên vợ chồng? Thật khó hiểu phải không?

Phật dạy rằng ” Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn chung gối” để hiểu được rằng nhân duyên của hôm nay, ái tình của hôm nay là do từ kiếp trước ta tu. 1 cái chớp mắt của hôm nay mà ta phải ngoái đầu hàng ngàn lần của kiếp trước. Vậy nên, hãy trân trọng nhau những giây phút còn bên nhau, không đến được với nhau cũng đừng oán trách số phận mình. Bởi vạn sự số trời đã định. Dằn vặt tâm can chỉ hao tổn tinh thần mà thôi. Để hiểu sâu sắc hơn về chữ TÌNH chữ NGHĨA chữ DUYÊN hãy đọc ngay Những lời Phật dạy về tình yêu tất cả sẽ trả lời cho bạn!

>> Xem thêm:  Top 555+ caption tình yêu ngọt ngào và hạnh phúc nhất

2. Những Lời Phật Dạy Trong Cuộc Sống Con Người Vô Cùng Sâu Sắc

Phàm là người thì ai cũng có ham muốn và lòng tham. Âu cũng chỉ là người trần mắt thịt dễ bị Đồng tiền – hèn kém khuất lấp tâm can. Ai nấy đều sống thật nhanh, thật gấp để đi tìm và chinh phục những thứ xa vời, mông lung mà không biết quý trọng những gì mình đang có, đang hiện hữu ở hiện tại. Hạnh phúc đâu xa vời như vậy! Nó ở ngay cạnh ta đây thôi, nhược bằng không nó sẽ sớm gõ cửa nhà bạn nếu bạn thực sự biết trân trọng những gì mình có.

Dù yêu hay hận,dù sang hay hèn, cúi đầu, ngẩng đầu, chớp mắt đã hết một đời. Vậy nên hãy sống sao cho tâm luôn thanh thản. Bon chen, giành giật, tham thâm làm chi cho giấc ngủ mệt nhoài. Hãy đọc ngay những lời phật dạy về cuộc sống để rút ra đạo lý làm người các bạn nhé!

3. Những Lời Phật Dạy Về Đạo Làm Người Để Tránh Mọi Tai Ương!

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng những lời phật dạy về đạo làm người, về cách đối nhân xử thế vẫn mãi bất diệt trong lòng chúng sinh. Có thể nói những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình để tránh mọi tai ương. Theo của đạo Phật con người phải có trọn vẹn hai chữ ” Bi” tức là lòng từ bi, , độ lượng và ” Mẫn” nghĩa là con người phải có trí tuệ sáng suốt, nghĩ trước nói sau. Tất cả vạn vật đều mong được bình an, thanh thản nhưng kỳ thực đâu ai được an lạc suốt đời như mong muốn. Nhưng phàm làm người đâu ai tránh khỏi dục vọng và lòng tham cũng như cách đối xử ích kỷ nhỏ nhen của mình đối với những người xung quanh.

Tuy nhiên “ quay đầu là bờ” nếu bạn biết thức tỉnh và sám hối khi đọc được những câu nói hay phật dạy về đạo làm người thì cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu. Dưới đây là một bản kinh nguyên thủy, ngắn gọn, ghi lại lời Phật dạy về đạo làm người, về cách đối nhân xử thế, cách thực thi các bổn phận và trách nhiệm của người Phật tử đối với bản thân, gia đình và , rộng hơn là Phật dạy cách kiến tạo một xã hội hài hòa, một cuộc sống đầy an lành và hạnh phúc. Nào, hãy cùng suy và ngẫm thật kỹ những lời phật dạy về đạo làm ngườiở đây nha.

>> Xem thêm:  Nếu bạn có một giấc mơ tỷ phú, hãy chuẩn bị tinh thần sống như một ăn mày khu ổ chuột.

4. Những Lời Phật Dạy Về Nhân Quả Báo Ứng

Bạn có tin vào luật nhân quả không? Phải chăng vì luật nhân quả luôn đến chậm nên người đời thường thờ ơ với nó? Nhưng khi bạn đọc được những lời phật dạy về nhân quả báo ứng dưới đây nhất định sẽ hanh thông trí tuệ và sáng tỏ tâm can. Nhân quả rất đa dạng và phức tạp, sự diễn biến từ nhân đến quả còn tùy thuộc vào các duyên, nhân quả có thể báo ứng liền tức khắc như chúng ta đang đói, chỉ cần ăn vào một thứ gì đó thì được no và kết quả của nó cũng có thể xảy ra ở tương lai gần hoặc xa. Chỉ cần chúng ta chịu khó quan sát trong hiện tại, ta sẽ dễ dàng nhận ra quả báo trước mắt của những việc làm tốt hay xấu. Những lời Phật dạy về luật nhân quả không chỉ là lý thuyết, đó là quy luật tự nhiên của vũ trụ này, dù bạn tin hay không cũng nên sống hướng đạo để cuộc sống an yên hơn. Nếu bạn muốn bình an và vạn sự hanh thông, tâm không phiền não thì đừng bỏ bài viết: Khắc Cốt Ghi Tâm Những Lời Phật Dạy Về Nhân Quả Báo Ứng

5. Giới Thiệu Bạn Đọc Chùm Thơ Phật Giáo Về Tình Yêu Cuộc Sống Hay & Ý Nghĩa Nhất Năm 2018

Tôi là người không theo đạo Phật. Nhưng những câu nói hay của Phật, lời dạy của Phật cũng như những dòng thơ phật giáo về cuộc sống, lối sống, tình yêu, tình bạn…luôn ăn sâu trong tâm trí tôi. Những đêm thanh vắng. Bao quanh là bốn bức tường lặng lẽ, tôi thường chong đèn ngấu nghiến những điều hay lẽ phải mà Phật đã để lại cho chúng sinh. Phật giáo luôn hướng con người ta hướng thiện, dạy con người sống tốt ” Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”. Đâu chỉ mình tôi, kể cả những người không theo đạo khác cũng luôn dành cho Phật giáo một cái nhìn ngưỡng mộ và trân trọng. Thật khiếm khuyết cho bạn nếu chưa một lần được trải lòng mình qua những câu thơ phật giáo về tình yêu cuộc sống thấm đẫm tính nhân văn và cao thượng! Đó là những lời thơ khuyên răn, dạy bảo rất ý nghĩa dành cho mỗi người chúng ta trong cuộc đời này.

>> Xem thêm:  Rung động trước những bài thơ đêm buồn cô đơn mang nhiều tâm tư

Và hôm nay, tôi xin gửi đến các bạn chùm thơ Phật giáo rất hay và ý nghĩa về cuộc sống, những bài thơ Phật giáo hay viết về lẽ sống, khuyên răn con người và dạy cho chúng ta cách làm một người tốt hơn, trở thành một người tốt hơn ” Gieo nhân nào gặt quả nấy“. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ yêu thích những bài thơ hay về Phật giáo dạy chúng ta cách ăn cách ở, lối sống thanh cao, bao dung rộng lượng… này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Chùm thơ phật giáo về cuộc sống hay nhất 2018!

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"


6. Giới Thiệu Bạn Đọc 999+ Hình Ảnh Phật Đẹp Nhất Thế Giới

Gửi tặng các bạn 999+ hình ảnh Phật đẹp nhất thế giới làm hình nền Facebook, Zalo, máy tính… được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn . Nhất định các bạn sẽ vô cùng thích thú đấy. Nếu bạn là một tín đồ của Phật giáo và muốn thể hiện tín ngưỡng của bạn cho nhiều người biết đến, hãy tải ngay những hình ảnh Phật đẹp 3d để trang hoàng lại giao diện máy tính, điện thoại của mình nhé! Click vào: Những hình ảnh phật đẹp nhất thế giới để tải ảnh nha.

Hi vọng với những lời phật dạy hay nhất về tình yêu cuộc sống trên đây sẽ thức tỉnh tâm can tất cả mọi người. Vì thế, người học Phật thấy rõ nhân quả nên luôn sợ hãi với quả báo, quyết không làm điều ác, tránh xa tội lỗi. Niềm tin nhân quả, sự sợ hãi quả báo trong đời này và những đời sau sẽ góp phần tác thành nên , đạo đức cho mỗi người. Xã hội sẽ bình an, thiện lành và phát triển ổn định hơn khi mỗi người đều có nhận thức đúng đắn về nhân quả và nghiệp báo. Chúng ta hãy cùng nhau suy ngẫm những lời phật dạy về nhân quả trên đây và rút ra cho mình những bài học quý giá bổ ích nhé! Chúc tất cả vạn sự bình an