Tổng hợp những câu nói hay về thời gian có ý nghĩa nhất

Tổng hợp những câu nói hay về thời gian có ý nghĩa nhất

Đăng bởi Huyền Trang - Lượt xem 16.6k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Trên đời này có một thứ vô giá mà cho dù tiền bạc hay bất cứ thứ gì cũng không thể thay thế được đó chính là thời gian. Dòng chảy của thời gian luôn tuần hoàn cố định, vì vậy thời gian đã qua đi thì không bao giờ có thể lấy lại được. Sức mạnh của thời gian vô cùng mạnh mẽ, nó có thể cuốn trôi tất cả tuổi trẻ, có thể lấy đi nước mắt của bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn hàn gắn vết thương lòng cũng như mang lại những niềm hạnh phúc và những kỷ niệm khó quên.

Đã bao giờ bạn cảm thấy nuối tiếc về một điều gì đó và muốn quay ngược lại thời gian chưa? Chắc hẳn là đã từng có nhưng điều đó là không thể bởi thời gian trôi đi một cách không ngừng nghỉ và việc chúng ta muốn níu kéo là không thể. Chính vì vậy, đừng lãng phí mà hãy biết tận dụng thời gian đáng giá mà mỗi chúng ta đang có. Sau đây Nhungcaunoihay.vn xin gửi đến toàn thể độc giả những câu nói hay về thời gian để các bạn thêm thấm thía và biết trân trọng thời gian của mình hơn nhé!

Những câu nói hay về thời gian để bạn biết trân trọng khoảng thời gian mình đang có

 1. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.
 2. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
 3. Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi .
 4. Thời gian làm mòn mọi gót giày.
 5. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
 6. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.
 7. Chúng ta không nên nói một giờ của người này đáng giá với một giờ của người khác, mà nên nói người này trong một giờ cũng đáng giá như người khác trong một giờ. Thời gian là tất cả, con người không là gì: nhiều nhất cũng chỉ là thân xác của thời gian.
 8. Trên đời này chỉ có thời gian là không vì bất cứ một ai, bất cứ chuyện gì mà thay đổi. Nhưng thời gian lại có thể thay đổi rất nhiều chuyện, thậm chí có thể thay đổi tất cả.
 9. Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa.
 10. Đồng hồ giết thời gian… thời gian còn chết chừng nào nó bị những bánh xe nhỏ bé tíc tắc đi; chỉ khi đồng hồ dừng lại thời gian mới sống.
 11. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.
 12. Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm.
 13. Cũng giống như nước thủy triều lên xuống, tâm tình của con người cũng biến đổi theo thời gian.
 14. Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.
 15. Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.
 16. Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi.
 17. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…
 18. Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.
 19. Một khi thời gian qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại, chỉ có lòng người muốn quay lại với thời gian.
 20. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 21. Tương lai được mua bằng .
 22. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.
 23. Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.
 24. Tình yêu khiến người ta quên đi thời gian còn thời gian khiến người ta quên đi tình yêu.
 25. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.
 26. Mọi chuyện xảy ra với mọi người không sớm thì muộn nếu có đủ thời gian.
 27. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi.
 28. Nhiều người không quan tâm tới tiền bạc của mình cho tới khi nó gần như cạn kiệt, và những người khác cũng đối xử với thời gian của mình như vậy.
 29. Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống.
 30. Thời gian là người thầy tuyệt vời, nhưng thật không may, nó giết tất cả học trò của mình.
 31. Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại.
 32. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay.
 33. Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn… Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi.
 34. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
 35. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian.
 36. Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó.
 37. Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng.
 38. Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.
 39. Thời gian ở lại đủ lâu cho những người sẽ sử dụng nó.
 40. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai , nó là Cơ hội.
 41. Chúng ta nắm giữ đồng hồ cát trong tay, nhưng không thể ngăn cản nhịp chảy đều đặn của bụi thời gian. Thể xác chìm đắm say mê trong giấc mộng phồn hoa, có mấy ai cởi bỏ được chiếc áo khoác mang tên vật chất, dám nhìn thẳng vào bản chất con người thật của mình chứ, và mấy ai có thể sống dửng dưng, không ham hư vinh, không cầu danh lợi, hay bằng lòng cuộc sống đạm bạc nhưng vẫn hành thiện mang lại niềm vui cho đời trong chốn đô hội hoa lệ.
 42. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.
 43. Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới tương lai – nó luôn luôn đến đủ sớm.
 44. Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.
 45. Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm.
 46. Quan trọng không phải là sống lâu như thế nào, mà là sống sâu như thế nào.
 47. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.
 48. Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.
 49. Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.
 50. Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.
 51. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.
 52. Ngày lãng phí vì người khác không lãng phí với bản thân mình.
 53. Hãy giữ gìn ký ức của mình, hãy chúng, bạn sẽ không bao giờ kể lại được điều mình đã quên đi.
 54. Mỗi ngày bước vào thế giới như một giai điệu cất lên và vang mãi cho tới cuối ngày, và nó sẽ trở thành điệu nhảy, bài ca đưa tang hay khúc quân hành, đó là do bạn chọn.
 55. Hãy dành thời gian cho mọi thứ: quá vội vàng sẽ hỏng việc.
 56. Tôi không đau lòng vì quá khứ hạnh phúc hay hiểm nguy cận kề. Nỗi buồn khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau lưng thứ gì khiến người ta phải rơi lệ.
 57. Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.
 58. Giới hạn duy nhất cho những triển vọng của ngày mai là những cái ‘nhưng’ bạn sử dụng hôm nay.
 59. Tôi vẫn chưa hiểu tại sao ngày có thể vừa dài vừa ngắn: dài để sống hết quãng đời, có thể, nhưng lê thê tới nỗi chúng hòa nhập vào nhau. Chúng không còn tên nữa. Chỉ có ‘ngày hôm qua’ và ‘ngày mai’ còn ý nghĩa với tôi.
 60. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
 61. Nếu bạn có những mãnh liệt về điều gì đó xảy ra trong quá khứ, chúng có thể gây trở ngại cho sống trong hiện tại của bạn.
 62. Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó.
 63. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.
>> Xem thêm:  Suy ngẫm 999 stt chán nản ngắn về tình yêu, công việc hay nhất

Trên đây là những câu nói hay về thời gian ý nghĩa nhất để các bạn hiểu hơn về giá trị của thời gian và biết trân trọng nó hơn. Thời gian chính là một người thầy vĩ đại nhất dạy ta nhiều điều trong cuộc sống giúp ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Thời gian qua đi là sẽ không bao giờ trở lại, vì vậy hãy sống sao cho ý nghĩa nhất từng giây từng phút trong cuộc đời để không phải nuối tiếc về sau các bạn nhé!

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"