Tổng hợp những câu nói buồn về cuộc sống

Tổng hợp những câu nói buồn về cuộc sống

Đăng bởi Huyền Trang - Lượt xem 18.3k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, bên cạnh những niềm vui thì luôn luôn có cả những nỗi buồn khiến chúng ta như muốn gục ngã. Có những nỗi phiền muộn về công việc, gia đình, bạn bè và cũng có cả những nỗi buồn trong tình yêu khiến bạn cảm thấy chán nản và . Thế nhưng bạn cũng đừng vì thế mà tuyệt vọng, hãy mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện rồi mọi nỗi đau cũng sẽ được hàn gắn theo thời gian.

Cuộc sống mỗi chúng ta không ai là giống ai cho nên đừng vội phán xét người khác khi chưa hiểu hết về cuộc sống của họ. Ai mà chẳng có lúc gặp khó khăn và vấp ngã khiến tâm trạng trở nên buồn chán và muốn buông xuôi tất cả. Và hôm nay Nhungcaunoihay.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những câu nói buồn về cuộc sống như thay lời muốn nói cho tâm trạng của bạn mỗi khi chán nản nhé!

Những câu nói buồn về cuộc sống giúp bạn thể hiện được tâm trạng của mình

 1. cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm xúc và lưu trữ lại ký ức.

 2. Người ta khóc chưa chắc họ đã buồn, tôi cười chưa chắc tôi đã vui.

 3. Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng.

 4. Đường đời bao la rộng lớn. Nhưng không có nghĩa là chúng ta đi cùng trên một con đường.

 5. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

 6. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

 7. Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.

 8. Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

 9. Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên.

 10. Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.

 11. Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một đẹp. Mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.

 12. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

 13. Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa.

 14. Chỉ cần khoảng cách và khoảng cách đủ xa thì dù có thân quen cũng trở thành người xa lạ.

 15. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

 16. Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

 17. Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

 18. Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”. Gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa. Khiến người ta phải thổn thức. Phật đã , “Luôn mỉm cười với cuộc sống, không oán trách. Sống tự tại, tùy tâm, thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên.

 19. Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

 20. Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.

 21. Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra. Đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.

 22. Đừng lợi dụng nhau khi bạn cảm thấy cô đơn. Sau đó ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã thực sự ổn rồi.

 23. Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt. Cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.

 24. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa.

 25. Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.

 26. Không một gia đình nào là hoàn hảo. Vẫn có những cãi vã, vẫn chiến tranh thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian dài. Nhưng cho đến cuối cùng gia đình vẫn là gia đình. Nơi tình yêu luôn hiện hữu một cách vô điều kiện.

 27. Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.

 28. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

 29. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

 30. Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ.

 31. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

 32. Im lặng là cách tốt nhất lúc buồn chán để nhận ra ai là người cần ta và bên cạnh ta.

 33. Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.

 34. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

 35. Đau khổ nhất của chúng ta là yêu ai đó, thương một ai đó mà không thể ở bên họ mỗi ngày. Đau khổ hơn là không thể nói ra tâm tư, của mình với họ.

 36. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau. Lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt. Những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

 37. Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.

 38. tôi thức dậy và chẳng có ai hỏi thăm, nhắn những lời yêu thương như trước.

 39. Nếu quá khứ là một loại thức ăn thì tôi giờ đây đã no bụng từ rất lâu rồi.

 40. Nếu không phải của mình, đừng cưỡng cầu làm gì, cưỡng cầu chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

 41. Chỉ cần như thế nhất định sẽ thay đổi được cuộc sống, thậm chí trăm năm sau, đoá hoa kia vẫn sẽ nở rộ.” Không biết cuộc sống còn biết bao điều đáng quý mà chúng ta cần quan tâm. “Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhụy không, trơ cành.” Cho dù, chúng ta không thể đợi đến khi đoá hoa kia nở, thì hãy quý trọng hiện tại, trân trọng người trước mắt. Chỉ có thể quý trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về mình, để tin yêu lưu lại cả đời.

 42. Sợ nhất cái ai đó nhận lời yêu mình nhưng trong trái tim họ không có hình bóng của chính mình.

 43. Người thì không thể mang tiền vào quan tài được, nhưng tiền có thể bỏ người vào quan tài.

 44. Đến một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng, ông trời mang đi những thứ bạn rất muốn. Không phải vì bản thân của bạn không xứng đáng mà bạn đã xứng đáng với thứ tốt hơn nhiều.

 45. Khi mất đi thứ gì đó, thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể tìm lại được. Do vậy hãy trân trọng những thứ trước mắt mà cuộc sống đã ban tặng.

 46. Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

 47. Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

 48. Mệt mỏi thì nghỉ thôi cô gái, đừng cố gắng để làm thêm đau nữa.

 49. Có những lúc tôi mệt mỏi với tất cả, muốn buông xuôi nhưng chợt nhận ra tôi chẳng nắm được thứ nào trong tay.

 50. Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên.

 51. Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

 52. Bạn phải luôn nhớ rằng, cho dù khó khăn, giông bão đến thế nào thì đằng sau luôn có một người che chở, cho bạn.

 53. Muốn khóc mà không còn nước mắt, có phải là tột cùng của bi thương?

 54. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.

 55. Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.

 56. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

 57. Đã từ rất lâu rồi mình quen với cảm giác ngồi một mình trong bóng tối để cảm nhận được sống.

 58. Việc so sánh cuộc sống của  mình trong hậu trường với trên sân khấu làm ta cảm thấy mệt mỏi. Hãy sống vì những điều mình mong muốn, sống vì cuộc sống của chúng ta.

 59. Một mình cũng chẳng sao, một mình vẫn có thể tiếp tục bước tiếp mà.

 60. Tạm biệt, là vì sau đấy, có thể còn tốt đẹp gặp lại. Có những người đã định sẽ không hề gặp lại, nên cũng không cần nói tạm biệt.

 61. Trên đời này không có điều là tuyệt đối cả. Nếu ta cứ cố đặt niềm tin vào những điều như vậy sẽ khiến ta đau buồn thêm.

 62. Hôm nay tôi nhận ra một điều có những người chỉ ở trong lòng chúng ta chứ không thể bước đi trên con đường cùng chúng ta.

 63. Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

 64. Đôi khi có rất nhiều điều tâm sự nhưng không biết phải nói thế nào, phải nói cùng ai Có nhiều mơ ước nhưng không biết thực hiện như thế nào Đôi khi chỉ vì một câu nói mà vô tình bị ai đó hiểu sai thật buồn và khó chịu.

>> Xem thêm:  Tổng hợp những câu nói hay về sự lãng phí nổi tiếng nhất

Chắc hẳn những câu nói buồn về cuộc sống chúng tôi vừa chia sẻ trên rất đúng với tâm trạng của các bạn mỗi khi gặp khó khăn và cảm thấy chán nản phải không nào? Thế nhưng đừng vì vậy mà tuyệt vọng bởi cuộc sống luôn muốn trêu đùa chúng ta bởi những khó khăn và thử thách. Chỉ cần mạnh mẽ vượt qua nó là bạn sẽ tìm thấy được niềm vui và động lực để bước tiếp. Chúc các bạn luôn vui vẻ nhé!

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"