Những câu nói về sinh viên hay nhất

Những câu nói về sinh viên hay nhất

Đăng bởi Minh Tiến - Lượt xem 824
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Thời sinh viên đúng là thời gian không thể nào quên được, cái thời mà ai đã từng trải qua thì có lẽ sẽ lưu lại những kỹ niệm khó phai trong lòng của mỗi người. Hai từ sinh viên đã nói lên sự trong sáng về tinh thần cũng như về cuộc sống, với những huy hoàng trong trường lớp, những lần chia ngọt sẽ bùi trong khi ở chung ký túc xá, hay nhà trọ đều là những kỷ niệm vui nhất, những khó khăn về vật chất trong thời gian học hành của sinh viên cũng đưa đến cho họ những tình huống hài ra nước mắt mà không thể nào quên.

Những câu nói hay về thời sinh viên đáng suy ngẫm, hay ý nghĩa nhất:

– Sinh viên của ta ơi, học hành là chín mà chơi là mười, thực hiện điều 10 rồi quay lại điều 9.

– Một thời để nhớ, đi lên với bàn tay trắng và để lại một đống nợ to đùng.

– Biết tìm đâu màu hoa trong mùa hạ, bay khắp sân trường mong, hoa phượng rơi trong trang sách vở, để lại kỷ niệm thời sinh viên.

– Cuộc sống sinh viên không thể nào hiểu nỗi, nếu hiểu hết thì đã qua cái thời sinh viên.

– Tuổi thanh xuân rồi cũng qua mà thôi, giữ lại được gì thì hãy trân trọng.

– Những năm tháng tươi đẹp của sinh viên sẽ còn mãi với mọi người, nó không thể nào quên đi được đâu bạn ah.

– Tiền đối với sinh viên có quan trọng đâu, vì đó là tiền trong túi của người khác cơ mà.

– Học là không phải là điều khó khăn đối với sinh viên, khó đối với họ là học hoài mà không thi đậu.

– Mỗi lần đăng ký môn học tín chỉ là một lần rưng rưng nước mắt.

– Sinh viên học lại không phải vì thi không đậu mà họ muốn ngâm cứu bài giảng kỹ hơn mà thôi.

– Ngày tháng trôi nhanh thì kỳ thi càng sắp đến, bài vở chưa ra đâu, thôi thì sinh viên phải cố gắng chứ ai bỏ ngang xương.

– Học đi đôi với hành, học, học nữa, học mãi, đúp… học tiếp.

– Cái bọn sinh viên này đúng là ở lại càng lâu thì càng nhiều môn học lại.

– Sinh viên mười tám đôi mươi, tài năng thì ít mà tài lanh thì vô vàng.

– Này cậu sinh viên: Học cho lắm cũng ăn mắm với cà, học tà tà cũng ăn cà với mắm, học cho lắm tắm hổng có quần thay, học cho hay tắm thay hoài cái quần cũ. Xem mà lựa sức rồi học. Hi hi.

– Là sinh viên phải biết tự lập, cuộc sống sau này phần lớn thành công hay không là dựa vào nền tảng của từng người được xây dựng trong quảng thời gian tích lũy này nhé, đừng bắt chước bạn cùng phòng là được.

>> Xem thêm:  Tuổi trẻ là thời vấp váp, tuổi trung niên là thời vật lộn, tuôi già là thời hối tiếc.

– Ước gì đá mọc lên hoa, cho mình chấm dứt hết quãng thời sinh viên.

– Hãy vui đi, cứ mãi lo bài vở thì chẳng thể nào có những kỷ niệm đẹp, chúng sẽ còn đọng mãi trong tim mỗi chúng ta khi ta lớn khôn.

– Tôi luôn mong nhớ thời sinh viên, một thời dĩ vàng còn trong tâm hồn, với những ước mơ bé bỏng thật ngây ngô nhưng rất thú vị, những hương vị phôi pha chẳng thể lẫn vào đâu trong đầu đời rất trong sáng và hồn nhiên, điều đó chỉ đến một lần và không bao giờ trở lại.

– Cuối học kỳ rồi bài vở chẳng ra đâu, đi tới phòng thi mới bần thân, đầu óc chỉ toàn là phim với ảnh, làm sao kiếm đủ vượt qua môn. ( chế từ bài thơ của sinh viên ).

– Thơ chế sinh viên nghèo:
Sinh viên tuy nghèo nhưng giàu tình thương
Thương bạn hiền lúc gặp cảnh khốn khó
Giúp đỡ nhau trong mùa thi cữ
Cùng vượt qua những ngày vất vả và gian nan.

– Thơ chế sinh viên nghèo 2:
Ai bảo sinh viên là khổ đâu
Mọi thứ đã có từ bố mẹ
Học hành kiến thức từ thầy cô
Mọi thứ thiếu nợ thì tính sổ
Cuối tháng lãnh tiền trả đầy đủ hơn.

– Thơ chế sinh viên nghèo 3:
Có lẽ suốt đời tôi cũng chẳng thể quên,
Cái bồn chồn thời sinh viên trông học bổng,
Cái thảnh thơi mỗi khi xong bài vở
Cái giật mình của tiền học phí tăng cao.

– Tôi luôn nhớ mãi và trân trọng những thời gian của tuổi trẻ thanh xuân mà mình đã đi qua, cái thời với tình yêu và ước mơ nồng nàn cháy bỏng. Cuộc đời ngọt ngào và ấm áp đầy hương hoa này thật để tôi lưu mãi trong tâm trí và tôi cũng yêu cuộc đời trong thời gian ấy.

– Cuộc sống sinh viên cũng lắm chông gai mà cũng màu hồng, hạnh phúc nhất khi không có tiền nhưng có cũng chia sẽ những khó khăn về kinh tế, buồn nhất khi không thấy được cả kết quả phấn đấu mà mình đạt được trong học tập.

– Co những sự việc trong cuộc đời mỗi chúng ta không bao giờ quên được, đó là , còn có những việc mà chúng ta không bao giờ quay trở lại để sống một lần nữa, đó là thời sinh viên.

Nhớ mãi hình ảnh của thời sinh viên
Những không bao giờ chấm dứt
Những vết thương không bao giờ tan
Chông gai phía trước còn nhiều lắm
Nhưng mà sẽ không bao giờ quên
Sinh viên tụi mình là số 1
Gắn bó như anh em một nhà.

– Thơ chế sinh viên nghèo 4:
Bữa cơm trưa ta không thể nuốt trôi
Hiểu cho ta nỗi lòng người rỗng túi.
Dù thế nào cũng ráng hết hôm nay
Người đời bảo thời thế tạo
Lên cao rồi xuống hố có gì bao
Ta phải tiếp sức cho kỳ thi sắp tới
Ăn xong rồi ta mới ngủ vui hơn.

>> Xem thêm:  Cuộc đời như một chuyến xe mà chúng ta là người lái, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống. Những người lên xe cùng chúng ta lúc khởi hành phần nhiều giữa đường sẽ rời đi, còn người cùng chúng ta đến cuối hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai.

– Thời sinh viên như một cuốn phim diệu kỳ, nơi ấy đã trình chiếu với bài tình ca, những cái ngọt ngào của tuổi trẻ, cái mới lớn và cái hôn nồng cháy biết bao.

– Lúc còn sinh viên thì lại muốn nhanh nhanh ra trường đi làm, bây giờ đi làm lại mong muốn quay lại thời sinh viên, thời gian sao trôi đi nhanh qua, chỉ cần gặp lại bạn bè dù chỉ vài phút thôi là thỏa mãn tâm trạng này lắm.

– Hãy biết đón nhận những gì đến với mình dù cho điều đó tồi tệ đến đâu đi chăng nữa, nếu không thì bạn sẽ chống cự với cả ngàn điều khó khăn, đó là giá trị tôi học được từ thời sinh viên với đám bạn.

– Này những bạn sinh viên, đừng nên coi thường dù chỉ một người không có học như bạn, vì dù sao họ cũng tạo ra giá trị tốt đẹp đem đến cho xã hội này, đừng bao giờ nghĩ rằng mình có kiến thức là trên hết đâu nhé, khi chưa chứng tỏ được mình thì kiến thức cũng chỉ là giấc mơ.

– Ai cũng phải thay đổi cách suy nghĩ theo thời gian trôi qua và mỗi người thay đổi theo từng khía cạnh, không còn suy nghĩ hời hợt và nông nỗi như lúc vào thời của sinh viên, ta nhìn thấy rằng cuộc sống không chỉ có màu hồng và còn muôn màu khác nữa. Nếu chẳng vui vì điều đó thì bạn sẽ còn buồn lâu, hãy vui vẽ và nhìn nhận rằng bạn đã lớn khôn và cần thay đổi suy nghĩ.

– Thơ chế tình yêu thời sinh viên:
Sinh viên học hành chẳng bao nhiêu
Ngồi lớp thì ít mà quán cafe thì nhiều
Tình yêu với những trang giấy trắng
Hẹn hò gặp gỡ rồi chia ly
Hạnh phúc ban đầu ngỡ mộng đẹp
Tỉnh ra mới biết thật gian nan

– Thơ chế thời sinh viên nghèo:
Sáng ra thức dậy mới hoang mang
Bài vở chưa xong, bụng thì đói lã
Lục tục đi tìm trang giấy trắng
Viết lên thân phận kẻ cơ hàn
Mong sao thay đổi đời cơ cực
Cuộc sống giàu sang thoát kiếp nghèo.

– Có những khoảnh khắc bạn sẽ luôn ghi mãi trong thời sinh viên, những cái vụng về trong mối , những cái hẹn hò như thuở ban đầu thời sinh viên sẽ cho bạn một cảm giác thật êm đêm nhưng cũng mong manh dễ vỡ.

– Tuổi trẻ thời sinh viên vụt trôi quá nhanh mà nào để ý, đến khi thấy lại thì đã qua mất rồi, cho dù đánh đổi cả tương lai cũng không thể nào lấy lại.

– Thanh xuân trôi đi rất nhanh và khó giữ được, ta hãy bỏ qua hết những ưu phiền trong đời để lưu giữ những gì tươi đẹp còn mãi trong tim.

>> Xem thêm:  Hãy tận hưởng ngày sinh nhật đặc biệt của cậu với những phút giây thật hạnh phúc và ý nghĩa bên đám bạn thân, bên khung cảnh tuyệt vời này và những chiếc bánh kem ngọt ngào! Sinh nhật vui vẻ nhé!

– Hãy học cách chấp nhận rằng sau khi tốt nghiệp ra trường thì bạn bè thời sinh viên sẽ chẳng còn một ai gọi là tri kỷ, những người quanh ta như giấc mộng hôm qua, hãy trân trọng những người bên cạnh bạn ngay lúc này đây.

– Thơ chế sinh viên đăng kí môn học
Đến lúc đăng ký môn học rồi
Một mình một laptop vào website
Ai ơi có biết lúc đăng ký
Đứng ngồi luôn không yên
Một tay cầm chuột, tay bàn phím
Bấm lia bấm lịa chẳng khi nào thôi
Website mỗi lúc thêm chậm chạp
Mệt vã mà chẳng thể nào thôi
Bạn bè chat qua facebook hỏi
Mày chọn được chưa chứ tao thì chưa được
Đời chờ hồi đáp từ website
Lòng buồn rạo rực chẳng nên lời
Ôi thôi môn học chẳng còn nữa
Website quá chậm thì biết làm sao
Bây giờ chỉ muốn lên phòng đào tạo
Hỏi cho ra lẽ vì sao không
Không chịu nâng cấp website mạnh
Cho sinh viên này một ngày vui
Mỗi lúc đăng ký chỉ thêm bực
Môn học trả nợ chẳng còn đâu
Chỉ còn một nỗi buồn hiu quạnh
Sinh viên bao giờ trả nợ hết đây.

– Sinh viên ngày nay phải chạy đua với thời gian và tiền bạc, không những thế còn phải chạy đua với bạn bè cùng trang lứa, thay vì than khổ hãy đối diện với từng thử thách đến đi.

– Đừng buồn nếu như bằng cấp của bạn không như người khác, cuộc đời này có dựa vào bằng cấp đâu, nó chỉ như một tấm giấy mỏng trên tường, gió mạnh thì rung cũng như sóng gió đến chỉ dựa vào năng lực mà thôi.

Hãy chia sẽ những câu stt hay về sinh viên, cái thời có lẽ sẽ không bao giờ quên đối với ai đã từng trải qua và nếm đủ ngọt bùi cay đắng, thanh xuân rồi cũng qua, tuổi trẻ nào mà lại đứng mãi, những kỷ niệm vẫn còn đó, những giận hờn vu vơ trong trang sách vở vẫn còn đó, sao lại bỏ nó mà quên đi, sinh viên đẹp lắm bạn ơi, những hình ảnh của thầy cô luôn còn mãi trong tâm trí của họ, những lo tính cho tương lai trong thời gian này thật có lý, sinh viên phải là như thế, vừa học vừa chơi mới thoải mái trong tâm hồn, hãy chia vui với bạn bè trên facebook và zalo để họ cùng nhau biết rằng dù ta đã già thì cũng một thời sinh viên huy hoàng rồi đó.

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"


vote
Đánh giá bài viết
Chủ đề: , ,
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments