Những câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực trong cuộc sống

Những câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực trong cuộc sống

Đăng bởi Huyền Trang - Lượt xem 18.3k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Khi bạn muốn làm bất kì điều gì hay chinh phục một ai đó thì bạn đều cần có nguồn cảm hứng để bắt đầu. Hay mỗi khi bạn cảm thấy chán nản hay mất phương hướng, không có động lực để phấn đấu thì những câu nói truyền cảm hứng sẽ là liều thuốc giúp bạn lấy lại được niềm tin và động lực để đối mặt với những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Những câu nói truyền cảm hứng có một khả năng kỳ diệu giúp bạn thay đổi cách nhìn và cách cảm nhận về cuộc sống. Cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về bản thân sẽ quyết định mọi thứ xảy ra với bạn trong tương lai. Khi bạn thay đổi suy nghĩ, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Đó là lý do tại sao bài viết hôm nay Nhungcaunoihay.vn muốn chia sẻ tới các bạn những câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Những câu nói sâu sắc nhất mọi thời đại

 1. Trong trái tim mỗi người đều có một dòng sông nghẽn lại ở đó,nó chia trái tim chúng ta thàng hai bờ: bờ trái mềm yếu, bờ phải lạnh lùng; bờ trái cảm tính, bờ phải lý trí. Bờ trái chứa đựng những dục vọng ước mơ, đấu tranh và tất cả những hỷ nộ ái ố của chúng ta, còn bờ phải có những vết tích nóng bỏng của mọi quy tắc trên thế gian in vào tim chúng ta. Bờ trái là giấc mộng, còn bờ phải là cuộc sống.
 2. Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta trông chờ vào người khác hay đợi thời điểm khác. Chúng ta chỉ là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm.
 3.  Dù cuộc sống có vần xoay thế nào, hãy sống thật tử tế.
 4. Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích.
 5. Không có áp lực thì không có động lực.
 6. Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn cả con sư tử nếu không nó sẽ bị giết. Mỗi sáng một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất…hoặc nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải là việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc, bạn nên bắt đầu chạy…
 7. Sức mạnh vĩ đại nhất mà nhân loại có trong tay chính là .
 8. Thà làm một bông hoa sen nở khi thấy mặt trời bị mất hết nhụy còn hơn giữ nguyên hình nụ búp trong sương lạnh vĩnh cửu của mùa đông.
 9. Thời gian một đi là không trở lại, không ai có thể tắm hai lần trên dòng sông cuộc đời.
 10. Tương lai của mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, tích cực hay bi quan, người chiến thắng hay thất bại… Tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức. Một khi có nhận thức logic, đúng đắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, sứ mạng cuộc đời mình là gì, thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc.
 11. Trong thời đại này, trừ khi bị lũ lụt cuốn trôi hết tài sản, còn nếu bạn nghèo là do bạn lười.
 12. Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống.
 13. Đừng chỉ vì 1 vài lời nhận xét đánh giá của người khác mà xem thường bản thân mình đừng để chỉ vì 1 lỗi nhỏ mà phủ nhận cả 1 chặng đường dài. Phải nhớ rằng khi ko có ai vỗ tay chúc mừng bạn thì bạn vẫn phải tao nhã cúi đầu cảm ơn bản thân vì đã cố gắng.
 14. Sự lười biếng của bản thân như một cái rễ cây. Chúng nhanh chóng và gìm chặt bạn tại một chỗ.
 15. Đã là ước mơ thì sẽ ko có thực và ảo. Cũng như lỗ tấn từng nói trên đời này vốn làm gì có đường chỉ là người ta đi mãi thì thành đường thôi.
 16. Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn ngủ.
 17.  Sự bình an trong tâm hồn nằm trong bản thân của mỗi người… Những vũ khí bảo vệ nó không phải là gươm giáo hay mộc đỡ, mà là một sự trung thực không một vết nhơ, trung thực ngay cả với lỗi lầm của mình. Đó là cuộc chiến đấu không kém phần dũng cảm so với bất kỳ cuộc chiến đấu nào.
 18. Điều quan trọng nhất là đừng nhìn vào phong cảnh mơ hồ trước mắt hãy làm những việc gần nhất mà mình hiểu rõ.
 19. Mọi người thường mơ hồ về cái mà mình thuộc về – ai cũng trải qua điều đó cả thôi. Cuộc sống là một chuỗi những lần chệch hướng, điều đó đúng với mình nữa vì mình còn trẻ. Mình cũng từng lạc lối, nhưng cuộc sống chính là những lần ta cảm thấy lạc lối.
 20. Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội.
 21. Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương.
 22. Nếu không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là nhà bạn chưa có cửa. Hãy gắn 1 cái.
 23. Trái Đất vẫn quay, bầu trời vẫn xanh, mây vẫn bay, gió vẫn thổi và thành công lớn của chúng ta là mang yêu thương để lại cho cuộc đời.
 24. Ngày hôm nay nếu bạn đồng nghĩa với việc bạn bóp chết quá khứ và vứt bỏ ngày mai.
 25. Muốn thoát khỏi bầy sói thì phải ác hơn cả sói, nếu không muốn chết thì cố mà mọc nanh.
 26. Chúng ta ở đây hôm nay là để vượt qua đầm lầy, không phải để giết hết tất cả bọn cá sấu.
 27. Làm việc là một điều tuyệt vời, nhưng dù thế nào bạn cũng không được phép trở thành nô lệ cho công việc.
 28. Bước đi mà cứ nhìn về đằng sau thì chỉ có thể trông thấy những thứ đã đi qua. Phải đặt chân lên con đường bên trái thì mới biết được rằng bên phải cũng có đường.
 29. Quyền được sống là và theo đuổi .Tại sao phải theo đuổi hạnh phúc? Theo tôi có lẽ là vì hạnh phúc là một thứ gì đó mà chúng ta chỉ theo đuổi mới có được.
 30. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.
 31. Ngày nay, ở một góc độ nào đó con người thường không sống thật với chính mình.
 32. Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hi sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy.
 33. Hạnh phúc tối thượng của cuộc đời là có rằng chúng ta được yêu thương.
 34. Thách thức là điều làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vượt qua chúng là những gì tạo nên ý nghĩa cuộc sống.
 35. Một trong những chìa khóa thành công quan trọng nhất là có tính kỉ luật để làm những gì bạn biết mình nên làm, thậm chí khi bạn không muốn làm chúng.
 36. Khi bạn có tiền trong tay chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào cả, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai, đó là cuộc sống.
 37. Chịu trách nhiệm cho đời bạn. Cần nhớ rằng chính bạn chứ không phải ai khác là người sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến.
 38. Để thành công, khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại.
 39. Tôi luôn tự nhắc bản thân, đừng là người khổng lồ trong tư tưởng nhưng chỉ là thằng lùn trong hành động, dẫu có bao nhiêu lý thuyết khoa học trong tay cũng không bằng một bước đi ngoài thực tế.
 40. Bạn có thể tốt hơn và tốt hơn vào ngày mai, nên đừng dừng việc hoàn thiện bản thân mình.
 41. Tôi không tiếc về những việc mình đã làm, tôi chỉ tiếc những việc mình đã không làm khi có cơ hội.
 42. Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm của thế giới.Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.
 43. Những điều tốt đẹp đến với những người biết chờ đợi… những điều tuyệt vời hơn đến với những người biết bắt tay vào việc và làm bất cứ điều gì để làm chúng trở thành hiện thực.
 44. Đừng ngại bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng, thậm chí điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ có một mình.
 45. Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt vào những giáo điều – Sống dựa trên các kết quả từ suy nghĩ của người khác. Đừng để sự ồn ào từ ý kiến của người khác nhấn chìm tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy có can đảm để đi theo trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết được những gì bạn thực sự muốn. Tất cả mọi điều khác chỉ là thứ yếu.
 46. Ai cũng có thể ngồi xuống để viết dù có thể chưa bao giờ dám đứng lên để sống.
 47. Trong sự đương đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ.
 48.  Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!
 49. Bạn quá trẻ để thế giới này hạ gục bạn.
 50. Đi đến những nơi bạn được chào đón – không phải những nơi người khác phải chịu đựng bạn. Nếu họ không thể nhìn ra giá trị thực của bạn, đã đến lúc có một khởi đầu mới.
 51. Chỉ cần biết rằng, khi bạn thực sự muốn thành công, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi đạt được nó, dẫu cho tình hình có tệ đến đâu chăng nữa.
 52. Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội.
 53. Có những ngày thật đen tối, nhưng sau những ngày đen tối ấy, ta hi vọng vào những ngày tốt đẹp hơn. Đó là lí do ta sống.
 54. Một là không có sợi tóc bạc. Hai là mọi sợi tóc đều bạc.
 55. Hạnh phúc không thể được với đến, được sở hữu, hay bị hao mòn đi. Nó là trải nghiệm tinh thần của việc sống mỗi phút giây với tình yêu, sự và lòng biết ơn.
 56. Tôi biết ơn những người đã nói không với mình. Nhờ họ mà tôi tự mình làm lấy mọi thứ.
 57. Chờ đợi một điều bạn biết có thể chẳng bao giờ xảy ra thật không dễ gì, nhưng việc từ bỏ khi bạn biết đó là những gì bạn muốn thậm chí còn khó khăn hơn.
 58. Chẳng có lý do gì để mình sống dựa trên tiêu chuẩn của người khác.
 59. Một người có thể trở nên vĩ đại như anh ta muốn. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân, có được lòng dũng cảm, sự cương quyết, sự cống hiến, một tinh thần thích cạnh tranh và bạn sẵn sàng hi sinh những điều nhỏ bé của cuộc sống, sẵn sàng trả giá cho những thứ xứng đáng thì bạn hoàn toàn có thể làm được.
 60. Quên đi tất cả những lí do không thể và chỉ tin vào một lí do cho thấy rằng điều đó là có thể
 61. Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết như một bản sao.
>> Xem thêm:  Tình yêu của mẹ là cao quý và vĩ đại nhất. Tình yêu của mẹ bắt đầu khi con còn trong bụng, trách nhiệm của mẹ không phải sinh con ra rồi kết thúc mà là đến khi mẹ rời khỏi thế giới này.

Trên đây là tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực trong cuộc sống cực hay và ý nghĩa để các bạn tham khảo. Mỗi khi bạn cảm thấy chán nản về cuộc sống hay cảm thấy mất niềm tin vào bản thân thì hãy đọc lại những câu nói này nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn có động lực để phấn đấu và hoàn thiện bản thân mình hơn đấy.

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"