Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân

Những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân

Đăng bởi Huyền Trang - Lượt xem 16.7k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Ngày cưới là một ngày vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Bên cạnh những món quà cưới thì những câu chúc đám cưới dành tặng bạn bè, người thân sẽ thay cho sự quan tâm, phúc của bạn gửi đến cặp đôi trong ngày đặc biệt đó. Lời chúc sẽ chứa đựng tình cảm của người gửi dành cho đôi tân lang tân nương trong ngày vui của họ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nghĩ được những lời chúc hay, thể hiện được cảm xúc và sự quan tâm để dành tặng đôi vợ chồng trong ngày cưới. Vì thế bài viết mà Nhungcaunoihay.vn tổng hợp này sẽ gợi ý cho các bạn những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa để dành tặng đôi uyên ương nhân ngày đặc biệt của họ nhé!

Những lời chúc đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất mà bạn không nên bỏ qua

1. Câu chúc đám cưới ngắn

Nếu bạn muốn chúc trực tiếp khi gặp mặt, hoặc ghi nhanh trên quyển sổ lời chúc ở bàn tiếp khách thì hãy tham khảo những câu chúc  đám cưới ngắn gọn mà ý nghĩa sau đây nhé!

 1. Yêu nhau dài lâu nhé!
 2. Chúc hai bạn sớm có con đàn, cháu đống, hạnh phúc cửa nhà nhé!
 3. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy , tiếng cười và hạnh phúc.
 4. Chúc mừng hạnh phúc tân lang, tân nương!
 5. Luôn luôn được hạnh phúc vẹn tròn nhé!
 6. Bách niên giai lão nha!
 7. Lời chúc mừng tận đáy lòng nhân ngày trọng đại của bạn.

2. Câu chúc đám cưới dài

 1. không phải là nơi thuyền tình cập bến, mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai người mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này. Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc nhất của mình tới vợ chồng bạn.
 2. Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi những lời chúc mừng nhất, nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.
 3. Chúc mừng hôn lễ của hai bạn! Hãy đem những thiên thần bé nhỏ tới của  hai bạn, điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau tận hưởng cuộc sống này nhé.
 4. May mắn đã cho chúng ta được gặp nhau, trở thành bạn thân nhất của nhau và cùng có với nhau rất nhiều kỷ niệm, mình sẽ không bao giờ quên những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm được một nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có một cuộc sống thật viên mãn và sớm chào đón hoàng tử, công chúa. Chúc mừng đám cưới của hai người!
 5. Bạn cũng có thể gửi kèm một món quà đầy tinh tế với ý nghĩa chăm sóc, kèm lời chúc chân thành sau: Gửi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bách niên giai lão. Mình luôn tin những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người biết quan tâm và trân trọng hạnh phúc như bạn. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn!
 6. Chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, thủy chung trọn vẹn, đi về có nhau, dù sống đến tuổi răng long đầu bạc nhưng xem nhau như những ngày mới gặp, đã chỉ non mà thề đã chỉ trăng mà hẹn thì phải giữ trọn tình yêu.
 7. Một cuộc sống mới đang đến với bạn và mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!
 8. Chúc mừng hai bạn nhân ngày về với nhau! Hy vọng rằng các bạn đạt được những gì hằng mong muốn trong cuộc sống chung.
 9. Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy niềm tin, yêu thương và hạnh phúc. Chúc mừng cặp vợ chồng son, tất cả những điều đó từ bây giờ là dành cho hai bạn.
 10. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn vì đã tìm thấy nhau trong cuộc đời rộng lớn này! Mình thực sự cảm thấy rất vui khi được tham dự lễ cưới của hai người. Hai bạn hãy đối xử thật tốt với nhau, cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống. Dù trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng tôi tin bằng tình yêu chân thành hai bạn sẽ vượt qua tất cả.
 11. Hôn lễ của cháu là một tin trọng đại cho gia đình mình! Cô và chú lẩm cẩm này xin gửi đến cho cả hai cháu những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cả hai cháu được hưởng mọi hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống chung đôi. Chúc bạn có thể gửi đi những lời chúc phúc đầy ý nghĩa của mình!
 12. Bắt đầu một cuộc sống mới, sẽ mất chút thời gian để rút gần khoảng cách trong gia đình nhỏ và gia đình lớn, nhưng hãy luôn cười thật hạnh phúc và được mọi người yêu mến nhé bạn tôi.
>> Xem thêm:  Những câu nói hay cho ngày mới mang thông điệp yêu thương, tốt lành

3. Câu chúc đám cưới ý nghĩa cho bạn bè

Những lời chúc đám cưới hay nhất dành cho bạn bè sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc

Trong ngày vui của đôi tân lang tân nương – những người bạn thân thiết của mình, bạn muốn gửi đến họ những lời chúc thật hay và ý nghĩa để mong cho cuộc sống vợ chồng của họ luôn bền chặt và gắn kết. Hãy tham khảo những câu chúc đám cưới dành cho bạn bè được chúng tôi gợi ý dưới đây nhé:

 1. Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn vì đã tìm thấy nhau trong cuộc đời rộng lớn này. Mình thực sự cảm thấy rất vui khi đc tham dự lễ cưới của 2 người. 2 bạn hãy đối xử thật tốt với nhau, cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống. Dù trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn thử thách nhưng tôi tin bằng tình yêu chân thành 2 bạn sẽ vượt qua tất cả.
 2. Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của cậu, chúc hai vợ chồng cậu mãi mãi như ngày hôm nay, yêu thương và gắn bó với nhau suốt cuộc đời, nhanh nhanh cho tớ lên chức nhé.
 3. Cuối cùng hai đứa tụi bay cũng chịu vè chung nhà rồi, mau mua xây biệt thự, vila và tậu cả công chúa và hoàng tử nhé.
 4. May mắn đã cho chúng ta đc gặp nhau, trở thanh bạn thân nhất của nhau cùng có với nhau rất nhiều kỉ niệm, mình sẽ ko bao giờ quên những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm đc 1 nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có 1 cuộc sống thật viên mãn sớm chào đón hoàng tử, công chúa.
 5. Nơi nào có yêu thương, nơi đó có hạnh phúc. Chúc hai bạn có những ngày tháng thật đẹp bên nhau. Dù bất cứ lý do gì cũng phải nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nha.
 6. Mừng cho cái ngày mày chính thức thoát “kiếp FA”, phải thật hạnh phúc đó nha!
 7. Chúc 2 bạn có đc cuộc sống mới tràn ngập hạnh phúc, trọn vẹn. Chúc tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười sớm có thiên thần nhỏ bé. Happy wedding day!!!
 8. Chúc mừng hôn lễ của 2 bạn. Xin chúa hãy đem những thiên thần nhỏ bé tới thế giới của bạn, điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy yêu thương nhau thật nhiều cùng nhau tận hưởng cuộc sống này nhé.
 9. Sau bao gian nan, thử thách, cuối cùng hai bạn cũng được cùng nhau xây dựng tổ ấm. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn nhé, cuộc sống sau này sẽ tốt đẹp thôi, chỉ cần hai bạn cùng nhau cố gắng, tôi tin là như thế.
 10. Xin được chúc mừng hạnh phúc của hai bạn, hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé!
 11. Chúc 2 người mãi mãi có 1 tình yêu dịu dàng, bền chặt luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.
 12. Chúc mừng đám cưới của 2 bạn! Bắt đầu 1 cuộc sống mới, tôi hy vọng rằng bạn sẽ tích lũy thêm đc nhiều kinh nghiệm sống với gia đình cả 2 bên. Hãy học những đối nhân xử thế trong sinh hoạt gia đình mỗi ngày để làm hài hòa cuộc sống hôn nhân bạn nhé.
 13. Chúc mừng 2 bạn nhân ngày về với nhau! Hy vọng rằng những bạn đạt đc những gì hằng mong muốn trong cuộc sống chung.
 14. Chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, thủy chung trọn vẹn, đi về có nhau, dù sống đến tuổi răng long đầu bạc nhưng xem nhau như những ngày mới gặp, đã chỉ non mà thề đã chỉ trăng mà hẹn thì phải giữ trọn tình yêu.
 15. Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc hai người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!
 16. Gửi đến bạn món quà này với cả tấm lòng 1 lời chúc bách niên giai lão. Mình thì luôn tin là những điều tốt đẹp nhất luôn đến với người biết quan tâm trân trọng hạnh phúc như bạn.
 17. Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn. Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì ko nhỏ nhé, chúc mừng hạnh phúc nha!
 18. Những dòng chữ viết này không hề đẹp, tấm thiệp cũng không đẹp, lời chúc có thể không hoa mỹ, tấm lòng của mình luôn thế, mong hai bạn mãi mãi hạnh phúc nhé.
 19. Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy niềm tin, yêu thương hạnh phúc. Chúc mừng đôi uyên ương, tất cả những điều đó từ bây giờ là dành cho 2 bạn.
 20. 1 cuộc sống mới đang đến với bạn mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!!!
 21. Chúc mừng đám cưới của 2 người. Bắt đầu 1 cuộc sống mới, sẽ mất chút thời gian để rút gần khoảng nhữngh trong gia đình nhỏ gia đình lớn, nhưng hãy luôn cười thật hạnh phúc đc mọi người yêu mến nhé bạn tôi.
 22. Thật vui vì cô bạn của tôi tìm được bến đỗ của cuộc đời, phải thật hạnh phúc và dù thế nào cũng không được buông tay đâu nhé.
 23. Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn! Hôn nhân ko phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi 2 người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi.
 24. Xin đc gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đinh sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc.
>> Xem thêm:  101+ stt ngôn tình ngọt chảy nước của các soái ca ngôn tình

4. Câu chúc đám cưới cho người thân

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn trong ngày đám cưới của người thân mà bạn lại gửi đến họ những lời chúc thật tâm và đầy yêu thương đúng không nào? Hãy để chúng tôi chia sẻ đến bạn những câu chúc đám cưới cho người thân sâu sắc và ý nghĩa nhất nhé.

 1. Chúc cậu mợ có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
 2. Hôm nay là ngày vui của anh chị và cũng là ngày em rất hạnh phúc, mong ngày này lâu lắm rồi. Chúc anh chị mãi yêu thương nhau như bây giờ và đạt được mọi ước nguyện trong cuộc sống.
 3. Hôn lễ của cháu là 1 tin trọng đại cho gia đình mình. Cô chú lẩm cẩm này xin gửi đến cho cả 2 cháu những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cả 2 cháu được hưởng mọi hạnh phúc thành đạt trong cuộc sống chung đôi.
 4. Khởi đầu cho một cuộc sống mới, chúc anh/em có những tháng ngày hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.
 5. Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của hai vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.
 6. Anh chị là một cặp trời sinh, chắc chắn sau này sẽ rất hạnh phúc. Em xin chúc cho anh chị dồi dào, làm ăn phát đạt và sớm có bấy bì cho vui cửa vui nhà.
 7. Chúc mừng đám cưới hai cháu, tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau vượt qua muôn ngàn sóng gió phía trước nhé!
>> Xem thêm:  Loạt stt buồn chất như nước cất hay nhất mọi thời đại

Hy vọng những câu chúc đám cưới dành cho bạn bè và người thân ý nghĩa chân thành trên sẽ giúp bạn gửi gắm đc tình cảm của mình đến với cô dâu, chú rể trong ngày trọng đại của họ. Chắc chắn khi nhận được những câu chúc chứa đựng tình cảm từ bạn, họ sẽ cảm nhận được mọi tình yêu thương qua những lời chúc phúc chân thành!

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"