Hãy ghi nhớ những câu nói này để có cuộc sống vui vẻ đến già

Hãy ghi nhớ những câu nói này để có cuộc sống vui vẻ đến già

Đăng bởi Huyền Trang - Lượt xem 16.5k
Chuyên mục Lời hay ý đẹp

Cuộc sống này ai cũng có trong mình phiền não và mỗi ngày chúng ta đều phải đối mặt với những phiền não ấy. Nếu không để tâm đến chúng, phiền não tự nhiên sẽ chẳng còn. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Chính vì vậy, hôm nay Nhungcaunoihay.vn xin gửi tới đọc giả những câu nói giúp bạn có cuộc sống thật vui tươi và bình yên mỗi ngày.

Lúc bạn buồn phiền, hãy nghĩ cuộc sống như một con đường bạn ghé qua, cứ đến rồi lại đi. Sống không mang đến một hạt bụi, chết chẳng mang đi nửa đám mây. Thế nào là công danh lơi lộc, thế nào là nhân tình thế gian, tất cả bạn chẳng thể mang theo. Nghĩ thông rồi sẽ chẳng có gì khiến bạn buồn phiền nữa, đúng không?

Khi bất mãn, hãy so sánh với những người giàu, để thấy được rằng sống trên đời này biết đủ mới chính là hạnh phúc. Hãy so sánh với những người nghèo để thấy rằng sống trên đời hạnh phúc chính là sức khỏe. Con người muốn sống thật tốt thì tâm phải suy nghĩ đơn giản.

Khì tức giận, hãy nghĩ rằng bạn nổi cáu với những người không xứng đáng thì có nên hay không? Có nên buồn bực vì những chuyện chẳng đáng hay không? Ăn ngon, ngủ tốt, chăm sóc sức khỏe thật tốt, biết tiêu tiền đúng chỗ là được. Bạn khỏe mạnh vui vẻ, người nhà cũng vui vẻ, mọi thứ chẳng phải đều tốt đẹp hay sao?

Khi bạn so đo tính toán với người khác, hãy nghĩ rằng con người sống trên thế gian vốn chỉ là hư không, hà tất phải so đo tính toán, không chịu nhường nhịn lẫn nhau. Nói nhiều hại thân, so đo nhiều tổn thương tinh thần, vừa hại người lại tổn thương tinh thần chi bằng đừng so đo tính toán. Hãy sống cuộc sống thật vui tươi thoải mái, không hổ thẹn với lòng.

Sống trên đời chỉ cần vui là được, đừng để tâm tiền ít tiền nhiều, vì khi đã già ai còn quan tâm bạn là ăn mày hay là đại gia. Con người sống trên đời hãy nhìn mọi thứ thật nhẹ nhàng, đừng so đo quyền thế, vì già rồi ai còn để tâm bạn đã từng làm quan to nhường nào.

Con người sống trên đời có cơm ăn, áo mặc, có những giấc ngủ ngon, có núi để leo, có nước để uống, có sách để đọc, có việc để làm, có đường để đi, có người bầu bạn đã là đủ rồi.

Theo Nhungcaunoihay.vn

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"